/Don Norman (ông tổ của UX) nói về 3 thứ cảm xúc cần tạo ra cho sản phẩm

Don Norman (ông tổ của UX) nói về 3 thứ cảm xúc cần tạo ra cho sản phẩm

Bạn chắc đã biết Don Norman là người đầu tiên gọi tên công việc của mình và in lên card visit của mình chức danh: UX Designer. Ông được coi là ông tổ của thiết kế trải nghiệm người dùng hiện đại. Bạn hãy xem video này, nhưng hãy tỉnh táo, video này dễ dàng đánh lừa bạn về điều mà ông Norman muốn nói, nó sai cả về tiêu đề và ý tưởng. Với vai trò là người thiết kế trải nghiệm người dùng, chúng ta cần đúc rút ra điều mà Norman muốn truyền đạt là về 3 thứ cảm xúc bạn phải tạo ra cho người dùng, Bài học (case study) về thiết kế Kỹ thuật thiết kế  Don Norman (ông tổ của UX) nói về 3 thứ cảm xúc cần tạo ra cho sản phẩm  sẽ quyết định 1 thiết kế trải nghiệm người dùng có thể thành công hay ko:

Khóa học online miễn phí “Tự học để trở thành UX Designer” của tác giả Phạm Khôi với 4 giờ – 40 phút video + tài liệu Designlab.edu.vn, dành cho UI Designer, Product Owner, Developer và sinh viên..

BẮT ĐẦU HỌC

Không cần đăng ký hoặc trả bất cứ chi phí nào! Tất cả đã sẵn sàng!

  • Phải tạo được cảm giác cho người dùng về việc họ có thể điều khiển, nắm bắt (control)… được sản phẩm của bạn. Hãy làm ra 1 sản phẩm đủ thông minh, thiết kế dễ chịu – đẹp đẽ, về mặt tiềm thức người dùng sẽ cho rằng đó là một thứ dễ điều khiển dễ sử dụng. Hãy làm ra những thứ sinh động, đáng yêu, làm mọi cách cho người dùng yêu thích và vui vẻ. Khi tiềm thức của họ vui vẻ, tất cả mọi thứ đều “OK”!
  • Phải tạo được cảm giác về sự an toàn. “Ok cái đó tôi biết là sẽ làm được, nó ko làm hỏng vỡ điều gì đó, ko làm ai bị thương. Nó an toàn!”
  • Phải tạo được cảm giác về sự “tự ngã” hay còn gọi là tính cá nhân của sản phẩm. Ok, tôi dùng nó vì ko ai có một thứ như vậy cả, tôi dùng nó vì tôi cảm thấy tôi mạnh mẽ hơn, sành điệu hơn, xinh đẹp hơn.

Bài học (case study) về thiết kế Kỹ thuật thiết kế  Don Norman (ông tổ của UX) nói về 3 thứ cảm xúc cần tạo ra cho sản phẩm

Xem video gốc: https://www.ted.com/talks/don_norman_on_design_and_emotion?language=vi#t-756200

Software Product Designer Mobile: +84 981-911-011 Email: khoipn@uxvietnam.com Skype: khoipn - Always Online